Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel
ALF: Chiến trận An-Lộc lớn nhất trong lịch sử đấu tranh Quốc-Cộng hơn 80 năm PDF Print E-mail
Written by Editor   
Thursday, 12 July 2012 15:57

An-Lộc Foundation ra mắt thành công rực rỡ

tại thành phố Houston.

* Trận chiến An-Lộc khủng khiếp hơn trận Điện Biên Phủ, và Đảng CSVN đã thảm bại nhục nhã trước Quân Dân VNCH.

HOUSTON (TMN News).- Hàng chục chiến sĩ QLVNCH trong quân phục lá hoa rừng đứng nghiêm chỉnh trước di ảnh cố Danh Tướng Lê Văn Hưng trong Chương Trình ca nhạc vinh danh Người Lính VNCH, đã làm nức lòng hội trường, mở đầu Lễ ra mắt An-Lộc Foundation. Vào đúng 3:15G chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 7 năm 2012, tại Trung Tâm Việt-Mỹ thành phố Houston, tiểu bang Texas (USA).

Lễ truy điệu cố danh tướng Lê Văn Hưng & các chiến sĩ VNCH vị quốc vong thân, ngày 8/7/2012 tại Houston, tiểu bang Texas, USA.

Mở đầu, cựu Thiếu Tá BĐQ Nguyễn Ngọc Khoan (Trưởng Ban Tổ Chức) chào mừng quan khách và đồng hương hiện diện. Ông giới thiệu trước cử tọa cựu Trung Tá Nguyễn Ngọc Ánh (Chủ Biên quyển sử liệu “Chiến Thắng An Lộc 1972”, nguyên Phụ Tá Hành Quân Trung Tướng Tư Lệnh Quân Đoàn 3 Quân Khu 3 đặc trách chiến trường An Lộc & ngoại biên). Ông Ánh bước lên sân khấu bày tỏ lòng tri ân đến những chiến sĩ anh hùng đã hy sinh trong trận An Lộc, cùng một số cựu sĩ quan tham dự chiến trận An Lộc còn sống hiện ở tiểu bang Texas, như Chuẩn Tướng Mạch Văn Trường, Trung Tá Huỳnh Văn Bé, Trung Tá Nghi, Y sĩ Thiếu Tá Trần Văn Tính, Thiếu Tá Ngô Xuân Vinh, Thiếu Tá Nguyễn Sơn, Đại Úy Lê Đắc Lực, Trung Úy Lê Đình Trân v.v... Ông kể lại bao nỗi khó khăn khi thu thập tài liệu và những nhân chứng sống của chiến trận An Lộc. Tuy vậy, ấn bản đầu tiên dầy 504 trang đã được xuất bản năm 2006. Sau đó, bổ túc thêm, thời gian kéo dài tới cuối năm 2010 đã lên tới 800 trang.

Chủ Biên bộ sử liệu "Chiến Thắng An-Lộc 1972", cựu Tỉnh Trưởng Bình Tuy Nguyễn Ngọc Ánh, trong diễn văn khai mạc Chương trình vinh danh Người Lính VNCH & ra mắt An-Lộc Foundation.

Cuối diễn văn, cựu Trung Tá Nguyễn Ngọc Ánh long trọng giới thiệu 1 cựu Sĩ Quan Võ Bị Dalat chia xẻ trách nhiệm với ông, cùng thành lập An-Lộc Foundation, tiếp tục dự án chuyển qua Anh Ngữ quyển sử liệu “Chiến Thắng An-Lộc 1972” để đưa vào dòng lịch sử thế giới. Đó là thi sĩ Quốc Nam. Ông Ánh nói tiếp:

- Hiện là Tổng Giám Đốc Đài phát thanh toàn cầu SRBS-HD Radio, ông Quốc Nam từng được Bác sĩ/nhà sử học Trần Đại Sỹ và Giáo sư/học giả Vũ Ký gọi là “Nhà Văn Hóa VN”.

Ban Điều Hành An-Lộc Foundation ra mắt đồng bào hải ngoại & nội địa VN. Hình từ trái qua phải: Quý Ông Nguyễn Ngọc Minh (Nam Cali), Nguyễn Ngọc Ánh (Austin, TX), Quốc Nam (Seattle, WA), Ngô Xuân Vinh (Houston, TX) & Bùi Quốc Hùng (Tacoma, WA).

Thi sĩ Quốc Nam bước lên sân khấu chính thức nhận nhiệm vụ Chủ Tịch An-Lộc Foundation. Ông giới thiệu Ban Điều Hành sơ khởi Tổ Chức Mới này gồm Cố Vấn Đoàn: cựu Đại Tá Phan Văn Huấn (nguyên Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù) & cựu Trung Tá Nguyễn Ngọc Ánh; Chủ Tịch là Quốc Nam, Phó Chủ Tịch là cựu Thiếu Tá Ngô Xuân Vinh (nguyên Tiểu Đoàn Trưởng TĐ 16 Nhẩy Dù, Người Hùng suýt vong mạng trong trận Đồi Gió, An Lộc ngày 19/4/2072), Tổng Thư Ký là nhà báo Bùi Quốc Hùng (cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Biên Tập Trưởng tuần báo Việt Báo Miền Nam), và Thủ Qũy là bạn trẻ Nguyên Ngọc Minh ở Nam California (Cao Học Giáo Dục).

Tiếp đó, cựu Trung Tá Nguyễn Ngọc Ánh đã Đại Diện Ban Biên Tập quyển sử liệu “Chiến Thắng An-Lộc 1972” trao tay Ông Quốc Nam một quyển CD An Lộc Danh Dự, để An-Lộc Foundation toàn quyền xử dụng trong mục tiêu công ích.

Cố Vấn & Chủ Tịch An-Lộc Foundation trên sân khấu Trung Tâm Việt-Mỹ ngày 8/7/2012. Hình từ trái qua phải: Cựu Trung Tá Nguyễn Ngọc Ánh & thi sĩ Quốc Nam. Photo by Nguyễn Lâm.

 Trong bài diễn văn nhận chức Chủ Tịch ALF, thi sĩ Quốc Nam nói: “Trước khi nói về chủ đề chính ngày hôm nay, tôi xin phép tâm sự đôi điều với quý vị. Sở dĩ tôi nhận nhiệm vụ khó khăn này, vì một vài chi tiết sau đây:

Thứ nhất.- Từ năm 1970, tôi đảm nhiệm chức vụ Chủ Biên Hãng thông tấn Tin Miền Nam. Từ năm 1972 Hãng tôi có đặc phái viên quân sự rất xuất sắc là bác sĩ Trần Đại Sỹ. Do đó, Hãng Tin Miền Nam loan tin về trận chiến An Lộc nhanh chóng hơn cả các hãng thông tấn quốc tế và đài BBC. Từ đó, các văn phòng Thượng Viện / Hạ Viện & báo chí đều dùng tin của chúng tôi, thành ra trên thực tế Hãng TMN qua mặt Việt Tấn Xã của chánh phủ VNCH về các nguồn tin chiến sự và chống bất công / tham nhũng. Đặc phái viên Trần Đại Sỹ là bạn đồng môn Thiếu Sinh Quân với Trung Tá Nguyễn Ngọc Ánh, hồi đó là phát ngôn nhân của Quân Đoàn 3 Quân Khu 3. Hãng TMN chúng tôi đã tích cực hỗ trợ thông tin cho trận chiến An Lộc suốt 93 ngày đêm tử chiến với Bắc Quân.

Thứ hai.- Năm 1972, tôi là đương kim Chủ Tịch Khu Hội Phế Binh Quân Khu 3 với 12 Tỉnh Thị Hội Phế Binh trực thuộc, nên khi trận An Lộc chấm dứt chỉ 1 tháng sau, phái đoàn chúng tôi đã có mặt tại thị trấn An Lộc để phát quà và uỷ lạo anh em Phế Binh & một số gia đình cô nhi quả phụ.

Chính bởi 2 lý do nêu trên đã khiến tôi gắn bó với Chiến Thắng An Lộc 1972 và cựu Trung Tá Nguyễn Ngọc Ánh đến tận ngày hôm nay.

Chúng tôi nhận định rằng: Trong cuộc đấu tranh Quốc-Cộng trải dài nhiều thập niên, Đảng CSVN đã rất hãnh diện về trận chiến Điện Biên Phủ năm 1954, nhưng họ quá nhục nhã khi thảm bại trận chiến An Lộc năm 1972. Có thể nói trận An Lộc 93 ngày đêm kinh khủng hơn trận Điện Biên Phủ 55 ngày kịch chiến.

Kể từ ngày Hồ Chí Minh và đồng bọn mang chủ nghĩa Cộng Sản vào Việt Nam hơn 80 năm qua, đất nước Việt Nam đã chịu đựng biết bao tang thương đổ nát, kể cả nền văn hóa dân tộc và đạo đức xuống dốc thê thảm. Trong hơn 20 năm chiến tranh giữa Miền Bắc và Miền Nam VN (1954-1975), Bắc Quân đã không thể thắng được QLVNCH trong rất nhiều trận đánh, kể cả Tết Mậu Thân 68 và Mùa Hè Đỏ Lửa 72. Tuy nhiên, trận chiến lớn nhất trong dòng lịch sử đấu tranh Quốc-Cộng vẫn là trận An Lộc. Đây là sự thất bại nhục nhã muôn đời của Đảng CSVN (với sự hỗ trợ tối đa của Trung Cộng & Liên Sô) trước sức chiến đấu dũng mãnh của Quân Dân Miền Nam.

So sánh như vậy, để mọi người thấy rằng: Đảng CSVN không thể thắng được VNCH vào ngày 30 tháng tư 1975, nếu không được một số thế lực ngoại bang sắp xếp trên bàn cờ Quốc Tế. Những tài liệu giải mật của các thế lực liên hệ trong 37 năm qua, đã hiện rõ nghịch cảnh này.

Tuy vậy, các loa tuyên truyền của Đảng CSVN vẫn ra rả nhận là Đảng Ta đã có công đánh thắng Tây và ‘Mỹ-Ngụy’. Nhưng sự thật lịch sử hoàn toàn không phải như thế. Trận chiến Điện Biên Phủ, Đảng CSVN với sự tham chiến của Hồng Quân Trung Cộng và võ khí dư thừa của Nga-Tàu đã thắng được Quân Đội Pháp năm 1954 sau 55 ngày kịch chiến. Vậy mà Đảng Ta cực kỳ hãnh diện, tự ca ngợi trên sách báo và chuyển tài liệu ra nhiều loại ngoại ngữ (như Anh, Pháp, Trung Hoa v.v...).

Trong khi đó, trận chiến An Lộc 93 ngày đêm khủng khiếp, được coi là lớn nhất trong lịch sử đấu tranh Quốc-Cộng, thì 40 năm sau ngày Quân Lực VNCH chiến thắng (7/7/1972) vẫn chưa được ghi nhận đúng mức. Chúng tôi nghĩ rằng ấn bản Anh Ngữ & Pháp Ngữ rất cần được phổ biến vào dòng Lịch Sử Thế Giới. Đó sẽ là một thông điệp mạnh mẽ cho Quốc Tế biết rằng: Quân Dân VNCH thực sự anh dũng, và ghi vết đen nhục nhã lên mặt Đảng CSVN từng thảm bại tại chiến trường An Lộc năm 1972, để chúng bớt huênh hoang là Đảng Ta thắng Tây & thắng Mỹ...

Cá nhân Quốc Nam tôi, với khả năng của một Tác Giả có 20 tác phẩm đã xuất bản trước & sau năm 1975, cùng kinh nghiệm của Giám Đốc Điều Hành nhà xuất bản Đông Phương suốt 36 năm qua, chúng tôi sẽ tìm thêm hình ảnh & tài liệu về trận chiến An Lộc, để viết lại quyên sử liệu quan trọng này dầy khoảng 450 trang, thay vì quyển CD Việt Ngữ hiện nay dày tới 800 trang sách thông thường. Sau đó, An-Lộc Foundation sẽ nhờ một nhà xuất bản Hoa Kỳ ở New York giúp đỡ, và nhóm cầm bút Mỹ chuyên nghiệp sẽ ‘edit’ quyển sách Anh Ngữ ‘Chiến Thắng An-Lộc 1972’, trước khi tung ra công luận quốc tế. Có như thế, quyển sử liệu ấn bản Anh Ngữ ‘Chiến Thắng An-Lộc 1972’ sẽ dễ dàng đưa vào dòng lịch sử & quân sử Thế Giới, để các thế hệ Việt Nam còn mãi mãi hãnh diện về QLVNCH và Quân Dân Miền Nam VN Tự Do.

An-Lộc Foundation năm nay thành hình, là quyết tâm cùng Quân Dân VNCH chuyển dịch ra Anh Ngữ tập sử liệu ‘Chiến Thắng An Lộc 1972’, để xuất bản thành sách bìa cứng, rồi gởi biếu các quốc gia Thành Viên Liên Hiệp Quốc, các Sử Gia, các Thư Viện lớn, các cơ quan truyền thông quốc tế & Việt Ngữ, một số nhân vật liên hệ với cộng đồng Người Việt tại các quốc gia khắp thế giới v.v... Kinh phí hoàn thành dự án này khá lớn, chúng tôi kính mong sự ủng hộ tinh thần và tài chánh từ Quý Vị. Quyển sách CD này, An Lộc Foundation xin được biếu quý vị và gia đình. Chúng tôi mong mỏi quý vị cổ động quý thân hữu khắp nơi tích cực ủng hộ dự án quan trọng nêu trên.

Nguyện cầu Thượng Đế và Hồn Thiêng Sông Núi phù hộ chúng ta - cho Đất nước Việt Nam sớm thoát khỏi ách thống trị ác độc của Đảng CSVN, và toàn Dân Việt sớm được sống trong Tự Do Dân Chủ, Hạnh Phúc Ấm No. Trân trọng’.

Ca sĩ Phạm Tấn Quý (trái) đang trình bày nhạc phẩm "Giã Từ Vũ Khí". Photo by Hoàng Hà.

Ngưng một chút, Ông Chủ Tịch ALF nói tiếp:

“Kính thưa quý vị,

Chúng ta hôm nay ngồi đây đều là những nhân chứng sống của cuộc đấu tranh Quốc-Cộng đầy máu & nước mắt. Anh em thuộc An-Lộc Foundation chúng tôi đã gĩa từ vũ khí, vậng, gĩa từ vũ khí. Nhưng, tim óc chúng tôi chưa bao giờ quên Quê Hương chúng ta đã và tiếp tục bị đầy ải bởi tập đoàn gian ác CSVN hơn 80 năm qua, nhất là những người Việt Quốc Gia đã hy sinh máu xương cho Quốc Gia Dân Tộc. Để tri ơn những người đã nằm xuống cho nền Tự Do Dân Chủ sẽ nở hoa trong thời gian không xa, chúng tôi xin mời quý vị lắng tâm hồn qua nhạc phẩm “Giã Từ Vũ Khí” qua giọng hát của chiến hữu Phạm Tấn Qúy...”

Tiếng nhạc lâp tức nổi lên. Nam ca sĩ Phạm Tấn Qúy từ cuối hội trường chậm rải đi lên sân khấu, trình bày nhạc phẩm "Giã Từ Vũ Khí".

Ca nhạc sĩ Nhật Hạnh (bên trái) song ca cùng ca sĩ Ngọc Thanh,

trong nhạc phẩm "Vinh danh chiến sĩ VNCH" do chính Nhật Hạnh sáng tác.

Sau một vài nhạc phẩm ca ngợi Người Lính VNCH giới thiệu bởi nhà thơ Cù Hòa Phong, Ông Tổng Thư Ký ALF Bùi Quốc Hùng được mời lên sân khấu.

Ban Hợp Ca gồm 5 giọng nữ chuẩn bị lên sấn khấu trình diễn 2 nhạc phẩm vinh danh Người Lính QLVNCH.

Sau khi ghi nhận sự phát triển và sinh hoạt đa dạng của cộng đồng người Việt tại Houston, ông TTK nhấn mạnh: “Chúng tôi ngạc nhiên khi được biết ở Houston có 1 Câu Lạc Bộ (CLB) Lính VNCH. Tối hôm qua, chúng tôi có dịp đến tham dự buổi sinh hoạt tại đây với quý chiến hữu thuộc các binh chủng. Trong chương trình, chiến hữu Trần Văn Chiến, người sáng lập CLB có nói: “Chúng ta là những người lính, không thương nhau thì ai thương”. Một chiến sĩ TQLC trẻ khác, trong bài viết về Đại Tá Nguyễn Thành Trí, nói: “Nếu các anh không nói thì chúng tôi biết hỏi ai?”. Là những người lính, chúng tôi luôn luôn nói về người lính và luôn vinh danh người lính VNCH. Trong 1 buổi talk show vào thứ Ba hàng tuần trên Global SRBS-HD Radio nhằm đúng “Ngày Quân Lực 19-6”, tôi nói với Quốc Nam : “Chúng ta là những người lính VNCH, nếu chúng ta không nói về người lính thì ai nói?” Và 1 cựu chiến binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam mới đây viết tác phẩm trở thành ‘Best Seller’ nói về QLVNCH với tựa đề ‘Một Quân Đội Bị Bỏ Quên’. Thưa Quí vị, thỉnh thoảng ở nơi này nơi khác, một người nào đã nói: ‘Hãy quên đi quá khứ!’ Tại sao lại phải quên đi quá khứ, bởi vì quá khứ là 1 phần đời của chúng ta. Chúng ta không quên quá khứ và hơn thế, chúng ta tái hiện quá khứ trong chiến sử với “Chiến Thắng An Lộc 1972”. QLVNCH trong suốt cuộc chiến đã qua, chiến đấu trong gian khổ, chiến đấu cho chính nghĩa. Trong năm 1972, chúng ta có An Lộc (Bình Long Anh Dũng), có Kontum Kiêu Hùng và Trị Thiên vùng dậy ngoài Quân Khu I. Người lính VNCH chiến đấu trong tinh thần “Bảo Quốc An Dân” và chiến đấu trong tinh thần “Vị Quốc Vong Thân”.

Nhà báo Bùi Quốc Hùng, Tổng Thư Ký An-Lộc Foundation phát biểu trước cử tọa đông đảo. Photo by Hoàng Hà.

Sau đó, nhà báo Bùi Quốc Hùng kêu gọi những người Việt Quốc Gia ủng hộ tài chánh cho “dự án chuyển dịch qua Anh Ngữ quyển sử liệu nêu trên”. Ông nói: Quý Vị có thể ‘donation’ một số tiền (bao nhiêu cũng được) về Qũy của ALF. Xin đề trên Check hoặc Money Order trả cho “An-Lộc Foundation”. Tất cả danh tánh và số tiền ủng hộ của quý vị đều ghi đầy đủ trong “Sổ Vàng ALF” thường xuyên tại 1 trong 4 địa chỉ websites sau đây: www.tuongvang.com, www.tuongvang.org, www.tuongvang.net hoặc www.saigonhdradio.com. Trường hợp vị Mạnh Thường Quân nào ‘donation’ số tiền từ 1 ngàn Mỹ Kim trở lên, ALF sẽ xin phép in danh tánh trên ấn bản Anh Ngữ quyển sử liệu “Chiến Thắng An Lộc 1972”. Chúng tôi mong rằng dự án nêu trên sẽ là sự đóng góp chung của khối Người Việt Quốc Gia chống sự bóp méo lịch sử của Đảng CSVN xảo trá. Đây chính là công trình tập thể của tất cả chúng ta”.

Dư luận chung ghi nhận chương trình ca nhạc chủ đê "Vinh danh Người Lính VNCH" khá đặc sắc. Với sự góp mặt của lực lượng nam nữ ca sĩ hùng hậu, như: Nhật Hạnh, Ngọc Thanh, Thu Cúc, Lệ Chi, Kim Liễu, Bùi Hùng, Thế Minh, Nguyễn Tánh, Trần Huy, Vũ Sơn, và nhạc sĩ Đình Phong. Ban Tổ Chức gồm 3 vị là quý ông Nguyễ Ngọc Ánh, Nguyễn Ngọc Khoan & Cù Hòa Phong. 3 vị Mạnh Thường Quân bảo trợ chương trình là quý Ông Đoàn Bốn, Đỗ Vạn Thúy và Phạm Khanh (Chủ Nhân KT Printing)..

Một góc hội trường Trung Tâm Việt Mỹ ngày 8/7/2012. Người đội mũ đỏ là thi sĩ Vô Tình. Photo by Hoàng Hà, Việt Báo Houston.

Trong chương trình, đặc biệt thi sĩ Vô Tình (cựu SVSQ Võ Bị Dalat khóa 17) đã tặng ALF bài Đường Luật "Chiến Địa An Lộc" nguyên văn như sau:

Việt Nam chiến cuộc đã trôi qua,

Thí điểm tranh hùng: Cộng - Quốc Gia.

Súng đạn ngoại bang tràn lãnh thổ,

Máu xương Nam-Bắc đổ chan hòa.

Địa danh An Lộc, trang hùng sử,

Quân Lực Miền Nam chiến thắng ca.

Mưu trí, điều quân theo chiến lược,

Thơm Danh bảo vệ giải sơn hà.

Một tiết mục "Lính hát Lính nghe" trong Chương Trình ra mắt ALF. Photo by Nguyễn Lâm.

 Phát ngôn viên ALF cho biết: quý đồng hương trong & ngoài nước VN, nếu muốn được biếu quyển CD sử liệu nêu trên, hãy email tới ‘ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ’ hoặc gởi thư về ‘An-Lộc Foundation P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118 USA’.

Nhà hảo tâm Đoàn Bốn (bên phải) bảo trợ Tiệc Trà thân mật & ký Sổ Vàng với Thủ Qũy An-Lộc Foundation Nguyễn Ngọc Minh. Hình từ trái qua phải: TQ Nguyễn Ngọc Minh, thi sĩ Quốc Nam, doanh gia Đoàn Bốn. Photo by Hoàng Hà.

Được biết Chủ Tịch An-Lộc Foundation là nhà thơ nhà báo kỳ cựu Quốc Nam (cựu SVSQ Võ Bị Dalat khóa 22). Ông cầm bút mưu sinh liên tục đã hơn nửa thế kỷ, và phục vụ bất vụ lợi cộng đồng và văn hóa hơn 37 năm qua tại hải ngoại. Hiện ông là chủ nhân Global Saigon HD Radio phát thanh suốt ngày đêm (24/7) ngót 19 năm nay, cũng là người sáng lập Giải Quốc Tế Tượng Vàng VN từ 1987 & Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ VN từ 1995. (Tin Miền Nam News Agency, since 1970)

Last Updated on Wednesday, 22 October 2014 10:16
 

Sổ Vàng

An-Lộc Foundation