Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel
Người Việt biểu tình chống Tầu Cộng ngay China Town/Seattle. PDF Print E-mail
Written by Editor   
Wednesday, 21 May 2014 17:54

Đồng bào Washington lần đầu tiên biểu tình chống Tàu Cộng ngay trong khu China Town Seattle.

SEATTLE (TMN News).- Lần đầu tiên, đoàn người Việt biểu tình đã tiến thẳng vào China Town của Seattle, với những biểu ngữ đả kích nặng nề Tàu Cộng xâm lăng lãnh thổ Việt Nam. Đoàn biểu tình giơ cao Cờ Vàng và biểu ngữ, đứng đối diện với Văn Phòng Đại Diện Thương Mại của Trung Cộng ngay giữa lòng Phố Tàu Seattle.

alt

Đoàn biểu tình trước Văn Phòng Tầu Cộng ở China Town Seattle. Photo by N.T. Thanh-Vân.

Hưởng ứng lời kêu gọi bởi Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington trong thời gian quá ngắn, nhưng hơn 100 người Việt cũng đã xuống đường chống Tàu Cộng xâm lăng Việt Nam và Đảng Cộng Sản VN bán nước, vào trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 5 năm 2014.

Họ khởi hành từ góc đường South Jackson & 12, qua khu thương mại Việt Nam, tới đường số 6 thì quay trở lại. Đi hàng đầu là 2 người rất trẻ, một nam 10 tuổi và một thiếu nữ 14 tuổi khoác quanh người một lá Cờ Vàng lớn. Kế tiếp là Ông Hồ Tấn Đạt (Tổng Thư Ký Cộng Đồng) cầm tấm bảng khá lớn đề hàng chữ "Red China Hands Of Vietnam". Trong đoàn biểu tình, người ta nhận thấy một số khuôn mặt chống Cộng đến từ Longview, OLympia, Tacoma v.v... Đặc biệt là Ông Trần Văn Minh (Chủ Tịch Hội Người Việt Cao Niên Olympia) và nữ bác sĩ Quỳnh Lâm.

Khi đoàn biểu tình trở về gần chân cầu gần đường số 8 & S. Jackson St, thì nữ phóng viên Thanh Loan chỉ cho mọi người thấy đại kỳ Trung Cộng bay trên một cao ốc trong China Town, khiến đoàn biểu tình phẫn nộ. Ông Trần Như Lễ (Chủ Tịch Cộng Đồng) yêu cầu mọi người không nên đi vào Phố Tàu vì Cộng Đồng chưa xin phép Chánh Quyền sở tại, nhưng đoàn biểu tình vẫn ào ạt băng qua đường, để tới thẳng cao ốc dựng đại kỳ Tàu Cộng. Họ hướng vế phía Văn Phòng Đại Diện của Tầu Cộng đả đảo vang dội, khiến những người Tàu có mặt tỏ vẻ ngạc nhiên.

alt

Cao ốc trương lá đại kỳ Tầu Cộng. Photo by N.T. Thanh-Vân.

Hai nhân vật quen thuộc trong cộng đồng là Tiến sĩ Lê Thiện Ngọ và cựu Thiếu Tá Phan Rang cầm loa hô vang các khẩu hiệu đả đảo Tàu Cộng và Việt Cộng, bằng 2 ngôn ngữ Việt-Mỹ.

Cuộc biểu tình của Nhóm Người Việt Quốc Gia chống Tàu Cộng và Việt Công diễn ra từ 11G trưa tới 1:30G trưa Chủ Nhật ngày 18/5 vừa qua, được ghi nhận là khá ngoạn mục, bởi họ đã nêu lên được tinh thần chống Tàu Cộng quyết liệt ngay tại China Town Seattle.

Trước đó, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington đã mau chóng công bố Bản Tuyên Cáo lên án Tàu Cộng & VC. Sau khi đưa ra những dữ kiện về tình hình Biển Đông, Cộng Đồng long trọng tuyên cáo:

1) Cực lực lên án trước thế giới hành động của Trung Cộng đang xâm lăng trắng trợn lãnh hải thuộc chủ quyền VN.

2) Các chánh phủ và nhân dân yêu chuộng hòa bình và công lý trên thế giới hãy áp lực buộc nhà cầm quyền Bắc Kinh phải chấm dứt hành động xâm lược VN, chính là mở đường những hành động xâm lăng các nước khác trong vùng, để thực hiện ý đồ độc chiếm gần như toàn bộ Biển Đông Nam Á với bản đồ 9 đoạn của Trung Cộng.

3) Tập đoàn Cộng Sản VN phải chấm dứt ngay việc đàn áp nhân dân yêu nước đang đứng lên chống ngoại xâm để bảo vệ Tổ Quốc.

4) Đảng CSVN hãy trả lại nhân dân VN quyền lãnh đạo quốc gia, để nhân dân VN tiến hành công cuộc chiến đấu bảo vệ đất nước.

5) Nhà cầm quyền Cộng Sản Trung Quốc phải chịu trách nhiệm trước Tòa Án Quốc Tế về hành động xâm lược hiện nay và những hành động cướp biển, cướp đất của VN trước đó.

6) Đồng bào trong và ngoài nước VN hãy cương quyết tẩy chay hàng hóa từ Trung Cộng. Tẩy chay mọi cơ sở thương mại và dịch vụ có liên hệ với Trung Cộng ở khắp nơi trên thế giới.

 

 


Last Updated on Tuesday, 03 June 2014 09:37
 

Sổ Vàng

An-Lộc Foundation